Ứng dụng Quan thánh Linh xăm cho người Việt

Xin chào quí vị.

Xin xăm là một tập tục tín ngưỡng dân gian có từ ngàn xưa. Mọi người thường tới Quan Thánh hội quán (ở Hội An xưa) hoặc đền chùa vào những ngày mồng 1, rằm, hoặc linh nhất vào 10 ngày tết âm lịch để dâng hương, lễ bái và xin ngẫu nhiên một lá xăm. Bộ Xăm Quan Thánh gồm có 100 lá, được đánh số từ 1 đến 100, lại chia ra các loại thượng kiết (tốt nhất), hạ kiết (tốt ít), trung bình (không tốt không xấu), trung hạ (xấu vừa), hạ hạ (rất xấu).

Tùy vào nội dung, sự tích, thánh ý, giải nghĩa và chú thích của lá xăm, với một người bàn xăm (giải quẻ) uyên bác về tâm thuật và Phật – Lão – Nho, họ có thể tư vấn cho người xin xăm về quy luật ngũ hành, âm dương, nhân quả, thiện đức, nên làm gì và không nên làm gì vào thời gian nào, phải chuẩn bị tinh thần ra sao và thái độ ứng xử với việc xấu, việc tốt như thế nào.

Ứng dụng Quan Thánh linh xăm được phát triển không ngoài mục đích tái hiện lại tập tục này như một nét đẹp văn hoá của dân tộc ta.

Đến thời điểm này, ứng dụng đã có trên 80.000 lượt tải và hàng ngàn lượt sử dụng hằng ngày. Điều này cũng phần nào thể hiện được sự quan tâm của quí vị đến tập tục tín ngưỡng của dân gian xưa.

Rất mong quí vị và các bạn sử dụng ứng dụng với tính chất tham khảo, hiểu biết thêm về tập tục, bản sắc văn hoá của dân tộc ta.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về email contact@top2play.com

Xin chân thành cảm ơn quí vị.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

%d bloggers like this: